Hướng dẫn cách lập dự án vay vốn ngân hàng để sản xuất kinh doanh

Hướng dẫn cách lập dự án vay vốn ngân hàng để sản xuất kinh doanh

Hướng dẫn cách lập dự án vay vốn ngân hàng để sản xuất kinh doanh

Hướng dẫn cách lập dự án vay vốn ngân hàng để sản xuất kinh doanh

Bạn đang kinh doanh nhưng thiếu vốn, bạn đang tìm cách lập dự án vay vốn ngân hàng nhưng chưa hiểu cách làm, chưa biết bắt đầu từ đâu, thủ tục và nguyên tắc để được vay vốn như thế nào? Hãy cùng vietduan.com tìm hiểu nhé!

Để có thể lập dự án vay vốn ngân hàng chuyên nghiệp đầy thuyết phục với phía ngân hàng qua đó hoàn thành thủ tục vay vốn nhanh nhất là một việc không hề đơn giản. Một số lưu ý dưới đây sẽ rất bổ ích với những bạn đang có nhu cầu:

I. Trước khi muốn lập dự án vay vốn ngân hàng cần biết một số kiến thức sau:

Một vài nguyên tắc vay vốn mà ngân hàng quy định mà bạn cần biết:

  • Nguồn vốn mà bạn vay ngân hàng phải được sử dụng đúng mục đích như trong hợp đồng đã thỏa thuận với phía ngân hàng.
  • Việc tiến hành hoàn trả nợ gốc và lãi suất đã vay ngân hàng theo thỏa thuận phải đúng hạn như trong hợp đồng.

Tùy vào từng đối tượng mà cách lập dự án vay vốn ngân hàng cũng sẽ khác nhau, nếu bạn là pháp nhân và cá nhân Việt Nam hay là pháp nhân, cá nhân người nước ngoài cũng có sự khác biệt. Nếu bạn là pháp nhân cá nhân Việt Nam để hồ sơ vay vốn được thuận lợi và nhanh chóng thì cần lưu ý những điều kiện quan trọng sau đây:

Phải có năng lực về pháp luật dân sự, năng lực về hành vi dân sự và phải chịu trách nhiệm dân sự theo đúng quy định của pháp luật:

a. Về pháp nhân:

  • Phải được công nhận là pháp nhân theo đúng Điều 94 và Điều 96 của Bộ Luật dân sự và những quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Còn đối với doanh nghiệp thành viên hạch toán phụ thuộc thì phải có đầy đủ thủ tục, giấy tờ ủy quyền vay vốn của pháp nhân trực tiếp quản lý.

b. Doanh nghiệp tư nhân:

  • Riêng với chủ doanh nghiệp cần vay vốn phải có đủ năng lực pháp luật dân sự, cũng như năng lực hành vi dân sự và hoạt động theo Luật doanh nghiệp.

c. Đối với hộ gia đình, cá nhân vay vốn:

  • Phải là cư dân hiện đang cư trú (thường trú, hay tạm trú) tại địa bàn của quận, huyện, thị xã hay thành phố nơi cần vay vốn ngân hàng có trụ sở ở đó. Đối với những trường hợp ở ngoài địa bàn cần vay phải được giám đốc sở giao dịch chi nhánh cấp 1 quyết định....Đại diện họ gia đình đến giao dịch với ngân hàng là chủ hộ hoặc là người đại diện chủ hộ và phải có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dan sự.
  • Ngoài ra còn một số trường hợp với tổ hợp tác, công ty hợp danh, cũng phải có những điều kiện cụ thể thì mới có thể vay vốn ngân hàng được. Cách lập dự án vay vốn ngân hàng cũng yêu cầu bạn phải đưa ra mục đích vay vốn hợp pháp, và khả năng tài chính của bạn phải đảm bảo đúng thời hạn đã cam kết trong hợp đồng. Nếu bạn có dự án đầu tư, phương án sản xuất, kinh doanh hay dịch vụ khả thi và đạt hiệu quả hoặc có dự án đầu tư, phương án phục vụ đời sống khả thi. Thực hiện đúng những quy định về đảm bảo tiền vay theo quy định của chính phủ.
  • Đối với khách hàng là pháp nhân và cá nhân nước ngoài thì cách lập dự án vay vốn ngân hàng sẽ khó hơn một chút, đó là yêu cầu về năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật của nước mà pháp nhân đó có quốc tịch hoặc cá nhân đó là công nhân, nếu pháp luật nước ngoài đó được bộ luật dân sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các văn bản pháp luật khác của Việt Nam quy định hay được điều ước quốc tế mà cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia quy định.

II. Lựa chọn dịch vụ lập dự án vay vốn ngân hàng uy tín.

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ lập dự dự án vay vốn ngân hàng với trình độ và uy tín khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm lập hồ sơ và tham gia thẩm định các dự án vay vốn ngân hàng, chúng tôi thấy rằng nhiều dự án đảm bảo tốt các điều kiện pháp lý, tài sản đảm bảo, năng lực tài chính,... để được cấp hạn mức tín dụng. Nhưng các chỉ số đánh giá hiệu quả kinh tế tài chính của dự án trong Báo cáo đầu tư dự án gửi ngân hàng lại không đảm bảo hoặc thiếu các chỉ số đánh giá hiệu quả. Vì vậy, ngân hàng trả lại Hồ sơ để chỉnh sửa và tiếp tục hoạn thiện, nhiều dự án án do năng lực chuyên môn lập dự án có hạn dẫn đến chỉnh sửa nhiều lần và không được duyệt.

Vietduan.com chuyên nhận lập dự án vay vốn, kể cả những dự án vay vốn bị ngân hàng trả về cũng được chúng tôi xử lý với tỉ lệ thành công cao nhất. Bạn muốn có được cách lập dự án vay vốn ngân hàng nhanh chóng và hoàn chỉnh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Trân trọng cảm ơn!