Lập dự án đầu tư xây dựng siêu thị, trung tâm thương mại

Lập dự án đầu tư xây dựng siêu thị, trung tâm thương mại

Lập dự án đầu tư xây dựng siêu thị, trung tâm thương mại

Lập dự án đầu tư xây dựng siêu thị, trung tâm thương mại

Các loại hình hệ thống siêu thị, đại siêu thị ra đời và cung đáp đa dạng các loại thực phẩm cho con người. Chính vì thế siêu thị rất được nhiều người ủng hộ, thị trường xây dựng siêu thị cũng ngày càng tăng lên.

Kinh tế ngày càng phát triển dẫn đến đời sống sinh hoạt của người dân cũng tăng lên. Tại các thành phố lớn, các nhân viên văn phòng đi làm vào giờ hành chính và rất khóa để có thể đến chợ mua đồ. . Dưới đây, vietduan.com sẽ giới thiệu đến bạn 4 bước lập dự án xây dựng siêu thị kinh doanh cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Nghiên cứu thị trường kinh doanh

Bước đầu tiên trước khi bạn lập dự án đầu tư xây dựng siêu thị thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ thị trường. Việc nghiên cứu thị trường sẽ ảnh hưởng lớn đến việc thành hay bại của một mô hình kinh doanh. Việc nghiên cứu thị trường phải được diễn ra sớm vì bạn cần phải có thời gian lâu để nghiên cứu.

Yếu tố đầu tiên bạn nghiên cứu chính là vị trí của siêu thị, thói quen mua sắm của khách hàng theo từng độ tuổi - vùng miền. Đặc điểm về công việc, tình hình kinh tế của những loại khách hàng là như thế nào. Để có thể kinh doanh tốt bạn cần phải nghiên cứu trước thị trường.

Lập dự án đầu tư xây dựng siêu thị, trung tâm thương mại

>>> Xem thêm: Lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sản xuất thuốc đông dược

Bước 2: Xác định mô hình kinh doanh siêu thị

Dựa vào những thông tin mà bạn đã nghiên cứu mà đưa ra loại hình kinh doanh siêu thị phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại hình kinh doanh siêu thị mà bạn cần biết:

  • Mô hình siêu thị bán hàng phổ thông: Đây là loại hình kinh doanh các mặt hàng phổ thông thiết yếu. Loại hình này dễ bán và phục vụ được đa số các khách hàng. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh lại vô cùng cao, thường xuất hiện ở các vùng nông thôn, dân cư có thu nhập thấp - trung bình.
  • Mô hình siêu thị 60% hàng hóa phổ thông, 40% hàng hóa nhập khẩu: Đây là loại hình kinh doanh khá phổ biến ở các đại siêu thị, họ vừa bán - đáp ứng các mặt hàng phổ thông có lượng người mua cao. Cùng đó họ bổ sung thêm các sản phẩm để gia tăng lợi nhuận là những hàng hóa nhập khẩu. Tỷ lệ cạnh tranh của mô hình này không cao, nhưng lại không định vị được khách hàng mục tiêu. Mô hình này thường xuất hiện ở những khu vực phát triển, thị trấn, thành phố,...
  • Mô hình siêu thị 40% hàng hóa phổ thông, 60% hàng nhập khẩu: Loại hình này cũng cung cấp đầy đủ các mặt hàng phổ thông. Cùng với đó sẽ cung cấp nhiều các hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài. Phân khúc khách hàng của loại hình này ở mức cao, cạnh tranh thấp, lợi nhuận cao. Tuy nhiên, số lượng khách hàng mua lại không nhiều. Tường xuất hiện ở các khu có dân cư ở mức thu nhập cao vì phân khúc khách hàng của họ là khách hàng cao cấp.

Bước 3: Lên kế hoạch mua sắm các mặt hàng kinh doanh phù hợp

Sau khi đã tìm hiểu thị trường và xác định được loại hình kinh doanh thì bước tiếp theo chính là lên kế hoạch mua sắm các mặt hàng kinh doanh phù hợp. Kế hoạch mua sắm các sản phẩm phải thật chi tiết và phải phù hợp với mô hình kinh doanh và nhu cầu khách hàng. Những loại mặt hàng như đồ ăn nhanh, đồ uống, thúc thẩm tươi sống,... là những sản phẩm thích hợp với giới trẻ như học sinh, sinh viên, dân văn phòng. Những sản phẩm mà bạn đưa ra phải phù hợp với nhua cầu của khách hàng mục tiên và mô hình siêu thị lý tưởng.

Sau khi lập kế hoạch mua sắm, điều tiếp theo chính là tìm đơn vị cung cấp những mặt hàng chất lượng. Những sản phẩm bạn nhập về bán phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nhất là với những mô hình kinh doanh có sản phẩm nhập khẩu thì bạn lại càng phải quan tâm hơn về thương hiệu và chất lượng. Việc lựa chọn chất lượng sản phẩm và danh mục sản phẩm cung cấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh siêu thị của bạn.

Bước 4: Thiết kế nội thất siêu thị

Thiết kế nội thất bên trong siêu thị cũng góp phần ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của siêu thị. Có thể bạn không biết, việc sắp xếp vị trí của các hàng hóa cũng được nghiên cứu và tìm ra vị trí để thích hợp nhất để tăng doanh số.

Thông thường những mặt hàng liên quan đến nhau sẽ được để gần nhau. Những mặt hàng tiêu dùng thông thường sẽ được đặt ở cuối siêu thị. Khu vực khuyến mãi, giảm giá thường sẽ được đặt ở cửa vào hoặc phía cuối các dãy hàng.

Bàn thu ngân sẽ có những kệ ở phía dưới để các loại bánh kẹo và có tầm với của các bé. Những vị trí sắp xếp hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như hành vi mua hàng của khách hàng. Thời gian khách hàng ở lại siêu thị càng lâu thì mức độ chi tiêu của họ sẽ tăng lên. Việc thiết kế siêu thị sẽ là yếu tố cần thiết trong việc lập dự án xây dựng siêu thị.

>>> Xem thêm: Lập dự án đầu tư nông nghiệp sạch công nghệ cao hiệu quả kinh tế lớn

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn các bước lập dự án dầu tư xây dựng siêu thị kinh doanh cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ phía trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư.

Vietduan.com với thế mạnh đã từng tư vấn và lập dự án đầu tư cho nhiều nhà đầu tư trên toàn quốc. Nếu quý khách cần tìm một công ty hỗ trợ trong việc viết dự án đầu tư vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn tận tâm 24/7. Trân trọng cảm ơn!