Lập dự án đầu tư nhà máy sản xuất găng tay y tế với công nghệ cao

Lập dự án đầu tư nhà máy sản xuất găng tay y tế với công nghệ cao

Lập dự án đầu tư nhà máy sản xuất găng tay y tế với công nghệ cao

Lập dự án đầu tư nhà máy sản xuất găng tay y tế với công nghệ cao

Trong ngành y tế hiện nay, việc sản xuất các vật tư y tế đang rất được coi trọng. Trong các vật tư ý tế thì găng tay y tế được xem là một trong những sản phẩm cần thiết và cần được sản xuất. Găng tay y tế có tác dụng quan trọng trong ngành y tế, để đảm bảo tính vô khuẩn và sạch sẽ.

Với nhu cầu sử dụng găng tay y tế ngày càng gia tăng dẫn đến nhiều chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng nhà máy xuất găng tay y tế. Hãy cùng vietduan.com xem cách lập dự án nhà máy sản xuất găng tay y tế nhé.

1. Tại sao phải sử dụng găng tay y tế

Găng tay y tế được biết là một trong những loại găng tay bảo hộ lao động dùng cho các ngành đặc thù. Đặc điểm của găng tay y tế là có độ mỏng, nhẹ và dẻo dai nên chúng phù hợp với những ngành y tế, nghiên cứu, chế biến,...

Chất liệu sử dụng để làm găng tay y tế là loại chất chống thấm nước và các loại dung dịch - hóa chất khác. Việc chống thấm nước sẽ bảo vệ bàn tay của bạn khỏi những hóa chất có hại. Cũng như trong các bệnh dễ lây lan thì sử dụng găng tay y tế giúp ngăn chặn sự lây lan đó. Với vai trò quan trọng của mình thì găng tay y tế chính là một trong những sản phẩm không thể thiếu. Bảo vệ tay và sức khỏe của bạn khi tiếp xúc với những hóa chất, bệnh tình nguy hiểm. Găng tay y tế thiết kế size nhỏ hơn cho nên có thể ôm sát bàn tay. Tạo cảm giác thoải mái khi làm việc, không bị cấn làm mất đi sự linh hoạt trong khi sử dụng găng tay.

Lập dự án nhà máy sản xuất găng tay y tế với công nghệ cao

>>> Xem thêm: Quy trình thủ tục thực hiện lập dự án đầu tư khu dân cư, khu đô thị

2. Tình hình sử dụng găng tay y tế hiện nay

Trong những năm gần đây tình hình đại dịch Covid 19 bùng phát khiến cho nhu cầu y tế tăng cao. Nhu cầu sử dụng các vật tư liên quan cũng tăng theo một cách mạnh mẽ như găng tay y tế. Theo ông Dương Duy Phú, Tổng Giám đốc VRG Khải Hoàn cho biết từ khi dịch Covid bùng phát thì các nhà máy sản xuất của ông phải chạy với công suất là 100%.

Tổng số lượng găng tay y tế mà công ty sản xuất trong năm vừa rồi là rất lớn. Số lượng găng tay sản xuất phục vụ ở trong nước là khoảng 20% số lượng công ty sản xuất. 80% còn lại là để xuất khẩu qua các nước khác.

Tính đến nay, công ty của ông vẫn đang tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất. Số lượng găng tay được đặt để trong năm 2022 đã thì đã quá tải, không thể nhận thêm. Các nước châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Là những quốc gia có lượng tiêu thụ và nhập găng tay y tế của nước ta là nhiều nhất.

Việc dịch bệnh bùng nổ ở nhiều quốc gia trên thế giới nhất là những nước đông dân như Mỹ và các nước Châu Âu. Dẫn đến nhu cầu sử dụng găng tay y tế tăng cao, theo thống kế năng lực sản xuất găng tay y tế của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu. Theo thống kê từ các quốc gia bên ngoài thì nhu cầu sử dụng găng tay y tế sẽ vẫn tiếp tục tăng mạnh đến cuối năm 2022.

3. Quy định của bộ y tế về việc mang găng tay khi làm việc

Hiện nay theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam bắt buộc phải mang găng tay y tế khi làm việc trong mùa dịch. Bởi vì việc sử dụng găng tay y tế trong công tác bảo vệ sức khỏe sẽ giúp đảm bảo sự an toàn và ngăn chặn dịch bệnh . Đây cũng được coi là một hình thức giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan cho các bệnh nhân và bác sĩ hiệu quả.

Những trường hợp bắt buộc phải mang găng tay y tế trong quá trình chăm sóc bệnh nhân:

  • Trong những buổi phẫu thuật thì các thành viên tham gia đều phải mang găng tay y tế. Mang găng tay y tế tạo môi trường vô khuẩn để đảm bảo an toàn cho bác sĩ và bệnh nhân.
  • Các công việc cần phải tiếp xúc trực tiếp với dịch hoặc máu của bệnh nhân như: hút đờm, lấy máu, tiêm,  truyền dịch,... Thì bắt buộc đều phải sử dụng găng tay y tế.
  • Thực hiện các công việc thu, gom, thu dọn các dụng cụ y tế đã qua sử dụng hoặc chất thải của bệnh nhân. Đều phải mang găng tay y tế, để đảm bảo an toàn cho bản thân.
  • Khi đi vào các vùng, phòng, khu vực cách ly thì đều phải mang găng tay y tế. 

4. Tiêu chuẩn xây dựng nhà máy sản xuất găng tay y tế

Tiêu chuẩn về cơ sở vật chất

Một nhà máy sản xuất găng tay y tế phải đảm bảo cơ sở vật chất nhà máy sản xuất và có quy trình sản xuất rõ ràng. Xưởng sản xuất găng tay y tế phải đảm bảo vô trùng cho găng tay, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Nhân sự dùng cho quá trình sản xuất

Những người thực hiện công tác sản xuất găng tay y tế đều là những người có trình độ học vấn. Những người này có trình độ cao và nghiên cứu chuyên sâu về sản xuất găng tay y tế. Để đảm bảo chất lượng của găng tay y tế thì đội ngũ nhân viên sản xuất cũng đóng vai trò rất quan trọng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lập một dự án đầu tư xây dựng công trình

▶️ Nếu bạn quan tâm đến việc lập dự án đầu tư nhà máy sản xuất găng tay y tế đang cần tìm công ty ty vấn lập dự án đầu tư Uy tín - Chuyên nghiệp, vui lòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá cụ thể. Trân trọng cảm ơn! ◀️