Lập dự án đầu tư nhà máy chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc

Lập dự án đầu tư nhà máy chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc

Lập dự án đầu tư nhà máy chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc

Lập dự án đầu tư nhà máy chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc

Việc đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc giúp giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, đóng góp ngân sách cho nhà nước và giúp phần phát triển nghành chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc trong nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành vietduan.com đã từng tư vấn lập dự án đầu tư cho nhiều doanh nghiệp trong nước, chúng tôi nhận thấy nhu cầu đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc tại Việt Nam đang được quan tâm và đầu tư rộng rãi.

I. Sự cần thiết phải đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc

Trong chăn nuôi, thức ăn đóng một vai trò hết sức quan trọng cho sinh trưởng phát triển của vật nuôi cũng như trong cơ cấu giá thành sản phẩm chăn nuôi. Thức ăn là thành phần chính được chuyển hóa trực tiếp thành sản phẩm chăn nuôi và có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng sản phẩm chăn nuôi. Thông thường trong chăn nuôi, thức ăn chiếm khoảng 65 – 70% trong cơ cấu giá thành sản phẩm chăn nuôi nên nó có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chăn nuôi và lợi nhuận, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc thành công hay thất bại của người chăn nuôi.

Do đó, việc khai thác hết tiềm năng, thế mạnh và sử dụng có hiệu quả các nguồn thức ăn sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng hiệu quả chăn nuôi, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Để làm được điều này, điều đầu tiên và quan trọng nhất là đánh giá đúng tiềm năng cung cấp, giá trị làm thức ăn của các thành phần nguyên liệu để phối hợp nên một loại thức ăn nào đó trên phạm vi toàn quốc và từng vùng sinh thái khác nhau.

💢 Tham khảo thêm dự án: Lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sản xuất thuốc đông dược

Một trong những nguyên nhân làm cho nghành chăn nuôi gặp khó khăn đó là sự mất cân đối cung – cầu thức ăn chăn nuôi. Hiện nay, chúng ta chưa chủ động được nguồn nguyên liệu chế biến, phải phụ thuộc vào nhập khẩu.

Nền kinh tế hiện nay nói chung và nghành chăn nuôi trong nước nói riêng đang gặp phải rất nhiều khó khăn. Ngoài yếu tố thiên tai, dịch bệnh, thì thức ăn chăn nuôi là nguyên nhân gây ra những bất cập cho nghành chăn nuôi. Việc đầu tư xây dựng dự án nhà máy chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc sẽ góp phần giải quyết kịp thời nhu cầu thức ăn trong chăn nuôi... Do đó, nhiều nhà đầu tư đã phối hợp cùng vietduan.com  để tiến hành nghiên cứu và lập dự án đầu tư dự án này.

II. Mục tiêu đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc

1. Mục tiêu chung

  • Đào tạo nâng cao trình độ nguồn nhân lực; tạo việc làm và nâng cao mức sống cho lao động địa phương
  • Góp phần phát triển kinh tế xã hội, cải thiện môi trường sống tại địa phương thực hiện dự án

2. Mục tiêu cụ thể củ dự án xây dựng nhà máy chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc

  • Phục vụ nguồn thức ăn chăn nuôi phục vụ cho nhu cầu của các trang trại trên toàn quốc.
  • Các bài viết hay về: Hướng dẫn cách lập dự án đầu tư
  • Dần tiến đến hoàn thiện mô hình Feed – Farm – Food, hướng đến mục tiêu hoàn thiện chuỗi sản phẩm từ trang trại đến bàn ăn. Đảm bảo yếu tố an toàn sinh học khi tự chủ động được nguồn thức ăn chăn nuôi.

III. Tình hình sản xuất thúc ăn chăn nuôi

  • Tính chung, trong 6 tháng đầu năm 2020 Việt Nam đã chi hơn 1,8 tỉ USD nhập khẩu thức ăn chăn nuôi. Các thị trường có kim nghạch tăng trưởng mạnh trong thời gian này là: Mexico với 2 triệu USD, Singapore 14 triệu USD, Malaysia 21 triệu USD.
  • Theo Cục Chăn nuôi, tổng sản lượng từ các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi cộng nghiệp 6 tháng đầu năm 2020 đạt 9,5 triệu tấn (giảm 5,4% so với cùng kỳ năm 2019)
  • Về giá thức ăn chăn nuôi thành phẩm: Giá thức ăn  hỗn hợp hoàn chỉnh cho lợn từ 60kg đến xuất chuồng 9.411 đg/kg, thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt lông trắng 9.513 đg/kg.

IV. Kết luận

Với hiệu quả và mục tiêu đúng đắn mà dự án mang lại cho thấy đây là một dự án có tính khả thi. Dự án đầu tư nhà máy chế biến sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc có hiệu quả về mặt kinh tế. Cũng chính vì thế chúng tôi đã nhận được nhiều hợp đồng từ các nhà đầu tư có nhu cầu lập dự án về lĩnh vực này. Qúy khách có nhu cầu cần tư vấn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Trân trọng cảm ơn!